Cắt lông mi có dài ra không?

Câu hỏi: Xin hỏi bác sĩ, lông mi của em rất ngắn và thưa. Có người khuyên em nên cắt bớt lông mi để nó dài và dày hơn. Vậy, cắt lông mi có dài ra không? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Cảm ơn bác sĩ.

(Thúy Hằng-Hà Nội)

Trả lời:

Chào Hằng!

Quan niệm cắt lông mi để giúp nó mọc dài ra, dày và cong hơn vẫn thường được các ông bố bà mẹ truyền tai nhau với niềm tin rằng làm như vậy trẻ sẽ có một hàng mi cong và đen dày.

Trên thực tế, kinh nghiệm đấy cũng dựa trên cơ sở khoa học là lông mi của chúng ta mọc từ nang lông. Có thể lông mi của bạn rụng do sử dụng hóa chất từ mascara và trang điểm mắt. Hoặc cũng có thể bị rụng từ sự viêm nhiễm mắt hay từ các bệnh tật khác.

Cắt lông mi có dài ra không?

Cắt lông mi có dài ra không?

Khi tiếp xúc với những yếu tố như môi trường khiến thiệt hại cho da, từ đó cũng khiến lông mi bị rụng do chất ô nhiễm môi trường có thể đọng lại trên mí mắt và ngăn chặn sự tăng trưởng của lông mi. Vì vậy, để tiếp tục kích thích sự tăng trưởng lông mi, bạn có thể cắt tỉa lông mi. Từ đó, nang lông sẽ được kích thích để phát triển các lông mi dài và dày hơn.

Bên cạnh đó, cần chú ý dưỡng mi giống như dưỡng tóc. Cải thiện chế độ ăn uống là việc làm đầu tiên để nuôi dưỡng bộ mi dài, dày hơn. Nên bổ sung nhiều thực phẩm giàu chất đạm như cá, trứng, đậu hũ, thịt nạc, gan…Đồng thời, bổ sung axit béo thiết yếu và vitamin E có nhiều trong đậu nành, bơ, dầu oliu..

Ngoài ra, bạn có thể dùng những chất dưỡng mi tự nhiên giúp cho lông mi phát triển. Hiện nay, ở Việt Nam với sự có mặt của bộ sản phẩm cao cấp hàng đầu Châu Âu, giúp chăm sóc mi và kích thích dài mi tự nhiên. Bạn nên tham khảo dùng Serum chăm sóc lông mi (Long4Lashes Eyelash Enhancing Serum). Thành phần chính là hoạt chất hàng đầu chăm sóc lông mi Bimatoprost, axit hyaluronic, tiền vitamin B5, dưỡng chất tự nhiên.

Chúc bạn có 2 hàng mi khỏe, đẹp và cong vút nhé!

Long4Lashes Eyelash Enhancing Serum

Long4Lashes Eyelash Enhancing Serum

Serum chăm sóc lông mi Long4Lashes là một trong cặp dược mỹ phẩm cao cấp hàng đầu Châu Âu, với công dụng như một sản phẩm trang điểm lông mi, lại có các dưỡng chất giúp kích thích lông mi mọc dài ra. Đặc biệt an toàn với làn da nhạy cảm vùng mắt, phù hợp với cả những người dễ bị dị ứng, người có làn da nhạy cảm

Sản phẩm giúp lông mi dài, mọc dày, chắc khỏe Long4 Lashes có bán tại các nhà thuốc hoặc hiệu thuốc lớn, các đại lý hoặc cửa hàng mỹ phẩm, các siêu thị trên toàn quốc.

Gọi 043.537.6763 (máy lẻ 105) để được hướng dẫn mua hàng.

Liên hệ: 1900.1259 (trong giờ hành chính) để được tư vấn về các chăm sóc lông mi dài, dày và khỏe mạnh cũng như về sản phẩm.

Chi tiết xem tại: http://oceanic.vn/long4lashes/